Tin tức

Salvatore Ferragamo – Thương Hiệu Vua – Niềm Tự Hào Của Thời Trang Ý

Hãng Salvatore Ferragamo với hơn 80 năm lịch sử đã trở thành một trong những cái tên được yêu thích nhất trong làng thời trang thế giới. Salvatore Ferragamo một công ty nổi tiếng chuyên sản xuất hàng cao cấp của Ý

, với trụ sở chính đặt tại Florence, công ty chuyên về giày dép, hàng da, và quần áo. Đây là công ty mẹ của Tập đoàn Ferragamo. Công ty cũng sản xuất phụ kiện, kính mắt, đồng hồ… với khoảng 2.600 nhân viên và một mạng lưới hơn 550 cửa hàng trên khắp thế giới.

Salvatore Ferragamo sinh ngày mùng 5 tháng 6 năm 1898 mất ngày 7 tháng 8 năm 1960. Ông di cư từ miền nam Italy đến Boston và sau đó tới California vào năm 1914. Ông mở cửa hiệu giày ủng Hollywood vào năm 1923, và làm giày cho các ngôi sao điện ảnh như Joan Crawford và GloriaSwanson… Vào năm 1927, ông trở lại Ý và mở một cửa hàng ở Florence. Tuy nhiên, đến năm 1928 mới được coi là ngày thành lập chính thức của công ty này.

Salvatore Ferragamo
Salvatore đã đệ đơn xin phá sản vào năm 1933 trong cuộc Đại suy thoái. Nhưng đến năm 1938, ông mua Palazzo Spini Feroni – một trong những cung điện lớn của Florence, bây giờ là nơi đặt cửa hàng chính và bảo tàng của công ty.

 

Công ty phát triển mạnh mẽ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, mở rộng lực lượng lao động lên 700 thợ thủ công, sản xuất 350 đôi giày làm bằng tay trong một ngày.

 

Sau khi Salvatore qua đời vào năm 1960, Wanda vợ của ông đã vận hành doanh nghiệp và mở rộng sản xuất các mặt hàng như kính mắt, nước hoa, thắt lưng, khăn quàng cổ, túi xách, đồng hồ, và trang phục.

 

Công ty hiện đang thuộc sở hữu của gia đình Ferragamo, có 1 nguyên tắc là chỉ có 3 thành viên của gia đình có thể làm việc tại công ty, dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thành viên trong gia đình Salvatore. Để giảm bớt những căng thẳng đó, tháng 9 năm 2006, gia đình đã công bố một kế hoạch để thả nổi 48% của công ty trên thị trường chứng khoán, và từ tháng 10 năm 2006, Michele Norsa đã trở thành quản lý và Tổng giám đốc công ty.

 

Những thiết kế của Salvatore Ferragamo luôn mang nét tinh tế, thời thượng.

 

Trong suốt lịch sử phát triển, công ty đã được biết đến với những thiết kế sáng tạo và cách sử dụng vật liệu tinh tế. Thời gian Salvatore ở California, ông đã nghiên cứu để làm cho những đôi giày trở nên thoải mái hơn cho người sử dụng. Những thiết kế độc đáo, đáng chú ý nhất của ông là giày đế xuồng, sandal “tàng hình”, giày cao gót đế kim loại, sandal vàng 18 carat… Gần đây, công ty cho ra dòng sản phẩm “My Ferragamo” giành cho giới trẻ.

Sandal “tàng hình” và Những mẫu giày, túi xách nằm trong dòng sản phẩm “My Ferragamo”.

Salvatore đã làm việc với các ngôi sao điện ảnh và người nổi tiếng từ những ngày đầu tiên của mình ở Hollywood. Khách hàng trong những năm qua bao gồm Audrey Hepburn, Sophia Loren và Greta Garbo, cũng như Andy Warhol, Grace Mugabe và Diana, Công chúa xứ Wales. Công ty đã làm chiếc túi xách nổi tiếng của Margaret Thatcher và cho Vua Jigme Khesar Namgyal Wangchuck trong lễ đăng quang vào ngày 06 tháng 11 2008 tại Thimpu, Bhutan.

Năm 1954, Salvatore Ferragamo đã thiết kế cho Audrey Hepburn kiểu giày ba lê với da lộn và dây đeo. Đây là trở thành kiểu giày đặc trưng, kinh điển của hãng.

Ngoài cửa hàng hàng đầu tiên tại Palazzo Spini Feroni ở Florence, Ferragamo có 2 cửa hàng ở Milan, 2 ở Rome và 14 tại các địa điểm có uy tín ở Naples, Genoa, Turin, Capri, Portofino và Venice.

Tại châu Âu, có tổng cộng 58 cửa hàng, bao gồm cả cửa hàng đầu tại Avenue Montaigne ở Paris và một ở phố Old Bond London. Các cửa hàng được tìm thấy trong các thành phố lớn ở Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, cũng như ở Brussels, Athens, MonteCarlo, Vienna, Prague và Amsterdam.

Salvatore Ferragamo mở rộng thị trường ở Bắc Mỹ từ Canada đến Hawaii, với 25 cửa hàng. Tại Hoa Kỳ, Ferragamo có 15 cửa hàng ở Arizona, California, Florida, Georgia, Hawaii, Illinois, Massachusetts, Michigan, Nevada, New Jersey, NewYork, Pennsylvania, Texas, Virginia, và Washington.Trong số đó, đặc biệt là các cửa hàng hàng đầu tại Fifth Avenue ở New York, Copley Place ở Boston, Beverly Hills và Honolulu.